Trang chủ Liên hệ

CÁC LỢI ÍCH TỪ BÃ CÀ PHÊ ĐỐI VỚI NÔNG NGHIỆP BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA

nongnghiepshop.vn . 22/09/2021

Bã cà phê, hay còn được gọi là xác cà phê có màu sẫm và tùy theo từng loại cà phê khác nhau mà sẽ có màu sắc khác nhau. Thực tế bã cà phê là bột cà phê sau khi được pha chế, chắt lọc ra nước cốt nguyên chất sẽ còn giữ lại thành phần bã.

1 . Bã cà phê là một trong những loại phân bón hữu cơ cần thiết cho cây trồng. Vì chứa một số khoáng chất quan trọng cho sự phát triển của cây như N, Ca, Ka, Fe, P, Mg và Cr. Chúng còn có thể giúp hấp thụ các kim loại nặng có thể gây ô nhiễm đất. Hơn nữa, bã cà phê giúp thu hút sâu, rất tốt cho khu vườn của bạn

2 .Trộn vào phân bón để thúc đẩy nhanh quá trình hoại mục phân trộn. Một trong những cách đơn giản nhất để tận dụng bã cà phê thừa là cho vào phân trộn. Ngoài việc cung cấp thêm chất hữu cơ, bã cà phê còn có thể sử dụng tạo nên những vật liệu ủ tuyệt vời. Thực tế, ủ phân là cách tốt nhất và an toàn nhất để sử dụng bã cà phê trong vườn. 

nguồn: internet
3. Cải tạo đất
: bã cà phê hoạt động tốt như một chất cải tạo đất để cải thiện cấu trúc của đất vườn của bạn. Chúng cung cấp vật liệu hữu cơ để bồi đắp các loại đất nghèo dinh dưỡng như đất cát hoặc đất sét. Chúng là một chất cải tạo tốt để sử dụng với các vật liệu như mùn cưa, cũng tốt cho việc sửa đổi cấu trúc đất vì chúng cung cấp nitơ mà mùn cưa cần khi nó phân hủy.Bã cà phê có khả năng hút nước tốt nên giúp giữ ẩm cho đất. Khi chúng giải phóng độ ẩm đó trở lại đất, chúng giúp nới lỏng và thông khí cho đất, và điều này cũng giúp cải thiện khả năng thoát nước của đất. Chúng cũng hấp dẫn đối với giun đất và những sinh vật hữu ích đó cũng giúp tăng cường độ thoáng khí, sức khỏe và khả năng thoát nước

4. Tăng độ chua cho đất: Bã cà phê có thể giúp bạn cân bằng độ pH của đất nếu nó không đủ axit, giúp tăng độ chua của đất, nhưng bạn sẽ cần phải sử dụng những bã chưa sử dụng. Tính axit của bã cà phê giảm đi đáng kể khi bã cà phê được ủ – nước chỉ đơn giản là rửa sạch axit. Sau khi pha, độ pH của bã cà phê gần như trung tính.Để tăng độ pH của đất bằng bã cà phê, hãy rải một lớp bã chưa sử dụng lên khu vực mục tiêu và cho chúng vào đất, sâu xuống từ 10 đến 15cm. Axit từ đất sẽ phân hủy theo thời gian, vì vậy bạn có thể cần phải bón lại thường xuyên để giữ cho đất trong phạm vi axit. 

5. Chống nấm bệnh: chỉ cần rắc đất lên bề mặt đất của khu vườn nên làm điều vào cuối mùa làm vườn để diệt bào tử trước khi vào vụ mới (bón trước ba hoặc bốn tuần). Cà phê có đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm tự nhiên. Nó có thể được sử dụng để kiểm soát các mầm bệnh như Fusarium, Pythium, Sclerotinia, e. coli. Nó hoạt động bằng cách tiêu diệt các bào tử và vi khuẩn trong đất vườn.Vì thế bac cà phê có thể giúp bảo vệ thực phẩm của bạn an toàn.

(Nguồn : Sưu Tầm)

Bài viết mang tính chất tham khảo, các bạn có thể biết thêm nhiều kiến thức hay tại:

https://xuannong.vn/

https://caygiongcantho.vn/

https://www.youtube.com/channel/UCUf0HTDrpjRM26lmZyMK51Q

Hotline: ☎️☎️☎️ 0901 087 973 - 0889 008 222 (zalo)

CTY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP XUÂN NÔNG

✅Cửa hàng: 352C Đường 30/4, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ

✅Xưởng cơ khí Nhà lưới Xuân Nông: Cầu Rạch Súc, Quốc lộ 91B, Khu vực Bình Phó A, P. Long Tuyền, Q. Bình Thủy, TP. Cần Thơ

Bài viết liên quan