Ăn gì để tăng cường sức đề kháng trước biến chủng Omicron

Đăng bởi nongnghiepshop.vn . vào lúc 29/12/2021


THỰC ĐƠN TĂNG CƯỜNG MIỄN DỊCH TRƯỚC BIẾN CHỦNG OMICRON

Sự kéo dài của dịch Covid mà đặc biệt là sự xuất hiện của biến chủng Omicron ở nước ta đã gây ra tâm lý lo ngại cho đa số mọi người. Từ những đợt dịch vừa qua chúng ta đã rút ra ít nhiều kinh nghiệm chống lại hoặc làm giảm nhẹ các triệu chứng của Covid đó chính là ăn uống, sinh hoạt khoa học, giữ tinh thần lạc quan, thoải mái.

Dưới đây, là một số gợi ý những loại thực phẩm bạn nên bổ sung vào thực đơn để tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng cho cơ thể. 

Một số loại trái cây tiêu biểu được lựa chọn hàng đầu để sử dụng giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, theo Univadis/Boldsky. Chúng ta nên bổ sung vào khẩu phần hằng ngày một số loại trái cây dưới đây.

- Đu đủ: giàu vitamin C và chứa enzyme tiêu hóa papain. Đu đủ còn là nguồn cung cấp kali, folate, vitamin A và B nữa.

- Kiwi: chứa các dưỡng chất thiết yếu như vitamin C, folate, kali, vitamin K và vitamin E giúp tăng cường miễn dịch. Bạn hãy bổ sung kiwi xanh vào chế độ ăn của mình.

- Ổi: cung cấp các dưỡng chất như vitamin C và vitamin A giúp tăng cường sức khỏe và củng cố hệ miễn dịch.

- Dừa: uống nước dừa và ăn cùi dừa là một trong những cách tốt nhất để tăng cường hệ miễn dịch và bổ sung nước cho cơ thể trong những ngày hè oi bức.

- Táo: giúp bảo vệ cơ thể chống lại các nhiễm trùng. Đây cũng là nguồn cung cấp các vitamin và khoáng chất cần thiết.

- Dâu tây: tăng cường miễn dịch nhờ hàm lượng vitamin A và C. Hãy dùng dâu tây làm món tráng miệng hoặc ăn kèm với sữa chua.

- Xoài: là loại trái cây ngon miệng cung cấp vitamin A và các dưỡng chất cần thiết giúp củng cố hệ miễn dịch và tăng cường sức khỏe tổng thể.

- Dưa hấu: là loại quả lý tưởng trong mùa hè để tăng cường hệ miễn dịch. Dưa hấu chứa nhiều vitamin, khoáng chất và đặc biệt là lycopene giúp phòng ngừa nhiều bệnh, nhiễm trùng và viêm đường hô hấp.

- Chuối: giàu chất chống oxy hóa, vitamin B6, mangan, kali giúp cơ thể được tăng cường hệ miễn dịch.

- Trái cây họ cam quýt như chanh, cam, quýt, bưởi - loại trái cây này sản sinh bạch cầu, chống oxy hóa, chống viêm và kháng khuẩn tự nhiên, giúp tăng cường năng lượng, cải thiện thị lực và làm lành vết thương.

Các loại trái thuộc họ quýt còn chứa một lượng nhỏ vitamin A - có tác dụng giúp tăng cường sức khỏe của răng, da, xương và cải thiện thị lực. 

Tuyệt vời là giờ đây bạn có thể tự trồng tại nhà tất cả những loại trái cây trên từ hạt giống hoặc cây giống mà không cần phải ra đường mua hằng ngày.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số thực phẩm sau:

Tỏi: Nhiều nghiên cứu cho rằng, tỏi là loại thực phẩm có tính kháng khuẩn và tính kháng virus rất cao. 1 nghiên cứu gần đây vào năm 2014 của nhóm nghiên cứu thuộc trường đại học Western đã chứng minh rằng ở nhóm người có sử dụng tỏi hằng ngày thì sự xuất hiện bệnh cúm thông thường thấp hơn so với nhóm không sử dụng tỏi. Tỏi giúp sản xuất các tế bào bạch cầu trong cơ thể con người và hoạt động như một chất chống oxi hóa. Mỗi ngày ăn 1 - 2 tép tỏi sống sẽ giúp hệ miễn dịch cơ thể hoạt động mạnh mẽ hơn.

Nghệ: Thành phần chính của tinh bột nghệ chính là hợp chất curcumin, nó giúp cơ thể sản sinh nhiều vi khuẩn có lợi cho sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện sức đề kháng. Hơn nữa curcumin là một chất chống oxi hóa cực mạnh và có khả năng trung hòa các gốc tự do giúp chống lại những tác nhân gây hại từ môi trường ô nhiễm.

Các loại rau củ quả: Các loại rau xanh như súp lơ, bí rợ, rau cải,hành, hẹ... chứa nhiều vitamin và các chất chống oxi hóa hữu hiệu, giúp chống lại virus, ngăn bệnh, giảm các triệu chứng của cảm lạnh và cúm,...

Các loại Nấm: Nhiều nghiên cứu cho thấy nấm có đặc tính kháng virus tự nhiên giúp cơ thể con người chống lại bệnh cúm, trong nấm chứa nhiều vitamin B và các chất chống oxi hóa,.. nên có thể giúp cơ thể xây dựng một cơ thể mạnh mẽ kháng khuẩn.

Các loại thủy hải sản có vỏ thường có chứa rất nhiều kẽm bởi vì kẽm là vi chất mà cơ thể chúng ta rất cần để các tế bào miễn dịch có thể hoạt động tối ưu. Một số loại động vật có vỏ có chứa nhiều kẽm như cua, sò, tôm, hào,... Tuy nhiên, mỗi ngày chúng ta chỉ nên bổ sung một lượng kẽm vừa đủ.

Ăn đa dạng các loại thực phẩm tươi, uống đủ nước, ăn ít chất đường , chất béo và muối… sẽ giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, nhất là trong bối cảnh mà dịch Covid 19 cũng như biến chủng omicron đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

nongnghiepshop.vn - vật tư nông nghiệp công nghệ cao, chuyên cung cấp các loại vật tư nông nghiệp như: hạt giống, phân bón, thuốc, chậu trồng cây, vật tư trồng lan, cây cảnh - sen đá, thiết bị - linh kiện tưới, linh kiện nhà màng, nhà lưới, thủy canh, dụng cụ nông nghiệp, máy nông nghiệp,...nongnghiepshop.vn luôn luôn cập nhật những sản phẩm mới để phù hợp với nhu cầu sử dụng của quý khách hàng.

nongnghiepshop.vn sẽ đem đến sự tin tưởng và hài lòng nhất về chất lượng sản phẩm cũng như sự tư vấn nhiệt tình của đội ngũ nhân viên.

Được đầu tư bởi: CTY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP XUÂN NÔNG

Địa chỉ: 352C, Đường 30/4, Phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

SĐT: 0889008222 (zalo) - 0901087973

Tags: ăn gì để hệ miễn dịch khỏe mạnh, ăn gì để tăng cường sức đề kháng, biến chủng omicron, dịch covid 19, omicron
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

zalo