TOP 5 RAU CỦ QUẢ KHÔNG THỂ BỎ QUA TRONG DỊP TẾT

Đăng bởi Xuno Xuno vào lúc 10/01/2021

TOP 5 RAU CỦ QUẢ KHÔNG THỂ BỎ QUA VỤ TẾT NÀY

1. XÀ LÁCH

Xà lách là một loại rau ăn sống rất được ưa chuộng, hầu như xuất hiện trong tất cả các bữa ăn hàng ngày cũng như vào dịp lễ, Tết. Hiện nay, xà lách có khá nhiều giống như xà lách búp, xà lách xoăn xanh, xà lách xoăn tím, xà lách minetto, xà lách romine,...

Xà lách là loại rau dễ trồng, bạn có thể trồng vào các chậu nhỏ, tận dụng những chai nhựa đã qua sử dụng để trồng, hay một góc vườn,...tạo nên một không gian xanh thêm phần mát mẻ cho ngôi nhà… Đa số tất cả các giống xà lách đều có thời gian thu hoạch khá ngắn, chỉ từ 35 - 40 ngày sau gieo.

Chỉ với một dĩa rau xà lách trong bửa ăn, bạn đã cung cấp cho cơ thể một nguồn năng lượng, Rau xà lách chứa rất nhiều chất xơ cùng các loại viamin như vitamin A, K, C… giúp tăng cường miễn dịch, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe.

2. BẮP CẢI

Để thu hoạch kịp vụ tết thì Bắp cải thường được gieo trong tháng 9 và tháng 10, trồng từ giữa tháng 10 đến hết tháng 11 và thu hoạch vào tháng 1 - 2 năm sau. Bắp cải là một loại rau phổ biến trong mùa đông. Càng lạnh, bắp cải càng cuộn chặt, ăn càng giòn, ngọt. Dưới góc độ sức khỏe, bắp cải có những tác dụng không ngờ.

Không chỉ là lựa chọn tuyệt vời cho chế độ ăn kiêng, bắp cải còn là nguyên liệu làm đẹp cũng như phát huy những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe. 

Bắp cải cũng có nhiều giống như: bắp cải lai, bắp cải tím, cải thảo,...

3. DƯA LEO

Dưa leo có thời gian sinh trưởng không quá dài, nếu được chăm sóc tốt sau khoảng 1 tháng có thể thu hoạch lứa trái đầu tiên. Dưa leo cũng được lai tạo ra nhiều giống khác nhau: dưa leo op, dưa leo lai, dưa leo baby trái chùm,...

Bên trong loại trái này chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt co cơ thể. Trong đó, 96% là nước, còn lại là vitamin và muối khoáng, có nhiều công dụng như: cung cấp nước cho cơ thể, giảm cân, giúp giải độc cơ thể, tốt cho hệ tiêu hóa,...

Dưa leo dễ dàng chế biến món ăn, có thể ăn sống, làm món ăn chính,...

4. BÔNG CẢI (SÚP LƠ)

Mùa vụ phổ biến nhất của bông cải khoảng từ tháng 7 đến tháng 12, và có thể thu hoạch sau 55 - 60 ngày. Hiện nay có 2 giống bông cải phổ biến là  bông cải trắng bông cải xanh.
Cách tốt nhất để c

hế biến súp lơ là xào, vì xào giúp bảo toàn chất dinh dưỡng và khoáng chất có trong súp lơ. Bạn xào súp lơ với thịt bò, súp lơ xào thịt băm… ăn rất ngon và bổ dưỡng.

Súp lơ chứa hàm lượng chất phytochemical khá cao cùng các vitamin thiết yếu, carotenoid, chất xơ, khoáng chất và các hợp chất phenolic là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tự nhiên tuyệt vời.

5. Su Hào

 

Su hào thường được trồng từ tháng 11 đến hết tháng 2. Hiện nay, có nhiều giống su hào có thể chịu được nhiệt độ cao để gieo trồng quanh năm.Su hào có thể ăn sống cũng như được đem luộc, nấu. Su hào chứa nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa cũng như chứa các chất như selen, axít folic, vitamin C, kali, magiê và đồng. 

Su hào được mệnh danh là “thần dược” của mùa đông. Su hào có nhiều tác dụng đối với sức khỏe, tác dụng giúp cơ thể miễn dịch tốt hơn, tốt cho tim mạch, chữa tiêu đờm. Su hào cũng có tác dụng giúp giảm cân làm đẹp cho các chị em.

Tags: bap-cai, rau củ quả, su-hao, súp lơ, xa-lach
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)