VI KHUẨN GIÚP CÂY PHÁT TRIỂN TỐT HƠN

Đăng bởi nongnghiepshop.vn . vào lúc 08/08/2021

Mọi người đều biết rằng thực vật hút chất dinh dưỡng từ đất qua rễ. Thực tế là thực vật cũng thải các chất vào đất có lẽ ít người biết đến. Và điều này dường như làm cho cuộc sống của thực vật dễ dàng hơn rất nhiều.

Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu một số giống ngô năng suất khác nhau đáng kể. Trong quá trình tìm kiếm nguyên nhân, họ đã phát hiện ra một loại enzim flavone synthase 2. Tiến sĩ Peng Yu thuộc Viện Khoa học Cây trồng và Bảo tồn Tài nguyên (INRES) tại Đại học Bonn giải thích: “Dòng 787 lai cận huyết năng suất cao mà chúng tôi đã nghiên cứu có chứa một lượng lớn enzim này trong rễ của nó. Nó sử dụng enzim này để tạo ra một số phân tử từ nhóm flavonoid và giải phóng chúng vào đất”.

Flavonoid làm cho hoa và quả có màu sắc. Tuy nhiên, trong đất, chúng thực hiện một chức năng khác: Đảm bảo rằng các vi khuẩn rất cụ thể tích tụ xung quanh rễ. Và những vi khuẩn này, đến lượt nó, gây ra sự hình thành nhiều nhánh bên trên những rễ này, được gọi là rễ bên. GS.TS Frank Hochholdinger thuộc Viện Khoa học Cây trồng và Bảo tồn Tài nguyên (INRES) giải thích: “Điều này cho phép cây ngô hấp thụ nhiều nitơ hơn từ môi trường. Điều này có nghĩa là cây phát triển nhanh hơn, đặc biệt là khi nguồn cung cấp nitơ khan hiếm”.

Các nhà nghiên cứu đã có thể chứng minh trong các thí nghiệm điều này hoạt động tốt như thế nào. Họ đã sử dụng một giống ngô có tên viết tắt LH93, thường tạo ra những cây khá xấu. Tuy nhiên, điều đó đã thay đổi khi họ trồng giống này trên đất mà giống năng suất cao 787 đã trồng trước đó, giống LH93 sau đó phát triển tốt hơn đáng kể. Hiệu ứng này biến mất khi các nhà thực vật học khử trùng đất trước khi thay chậu. Điều này cho thấy rằng các vi khuẩn này thực sự giúp cho sự phát triển của cây ngô.

Các nhà nghiên cứu đã có thể chứng minh trong một thí nghiệm khác rằng các vi sinh vật thực sự thúc đẩy sự phát triển của rễ bên. Họ đã sử dụng một giống ngô không thể hình thành rễ bên do đột biến. Tuy nhiên, khi họ bổ sung vi khuẩn vào đất, rễ của cây đột biến bắt đầu phân nhánh. Vẫn chưa rõ hiệu ứng này xảy ra như thế nào. Ngoài ra, với sự hỗ trợ của vi sinh vật, ngô đối phó tốt hơn với tình trạng thiếu nitơ.

Nitơ cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển của cây trồng và nông dân tăng lượng nitơ trong đất bằng cách bón phân. Tuy nhiên, một số phân bón bị trôi khỏi ruộng theo mưa hoặc đi vào mạch nước ngầm. Phân bón cũng có thể xâm nhập vào khí quyển dưới dạng các oxit nitơ hoặc dưới dạng khí amoni, nơi phân bón góp phần gây ra hiệu ứng nhà kính. Hơn nữa, việc sản xuất phân đạm đòi hỏi rất nhiều năng lượng. Yu hy vọng: “Nếu chúng tôi lai tạo các loại cây trồng có thể cải thiện việc sử dụng nitơ với sự hỗ trợ của vi khuẩn, chúng tôi có thể giảm thiểu đáng kể ô nhiễm môi trường”.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng thực vật giúp hình thành các điều kiện của đất nơi thực vật phát triển, theo những cách cuối cùng mang lại lợi ích cho chúng.

 

Tư vấn bán hàng: 0901 087 973

Zalo: 0889 008 222

CTY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP XUÂN NÔNG

Địa chỉ: 352C Đường 30/4, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ

THÔNG TIN THANH TOÁN

 Ngân hàng ACB Cần Thơ

 Số tài khoản: 217 872 369

 Chủ tài khoản: NGUYỄN HOÀNG MY

Tags: cay, vi-khuan
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)